Kinh nghiệm sử dụng thiết bị điên

Lợi ích của việc thay thế đèn chiếu sáng thông thường bằng đèn led

Lợi ích của việc thay thế đèn chiếu sáng thông thường bằng đèn led

Đăng bởi : CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÀNH PHÁT 13/09/2019

LED là một trong những công nghệ chiếu sáng xanh. Chắc hẳn bạn đã nghe hoặc đọc rất nhiều về những lợi ích trong chiếu sáng mà LED mang lại so với các loại đèn truyền thống. Làm một phép so sánh với các sản phẩm được xem là tiết kiệm năng lượng khác hiện có trên thị trường, bạn sẽ nhận thấy rằng công nghệ chiếu sáng xanh – LED thực sự là một giải pháp chiếu sáng thông minh. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những lợi ích khi thay thế đèn chiếu sáng thông thường bằng đèn led.

(ảnh internet)

Tìm hiểu về đèn Led

Những nghiên cứu gần đây về sự phát triển của đèn LED đã chỉ ra rằng,  chiếu sáng LED thực sự là giải pháp mang tính cách mạng, là công nghệ có thể giúp “cứu sống” trái đất. LED là ánh sáng kỹ thuật số, những ưu điểm so với ánh sáng “analog” thông thường rất lớn. LED mang lại lợi ích cho người dùng “công nghệ chiếu sáng kỹ thuật số” này nói riêng và cho sự phát triển bền vững của trái đất nói chung. Dựa vào đâu để đưa ra khẳng định trên ?  Ở bài viết này chúng ta hãy cùng điểm ra lợi ích tuyệt vời của việc chiếu sáng bằng đèn LED.

(ảnh internet)

Những lợi ích mà đèn Led mang lại

1. Tuổi thọ

Thời gian sử dụng lâu dài là một trong những lợi ích nổi bật của đèn LED. Bóng đèn LED và điốt có tuổi thọ tuyệt vời có thể lên đến 100 000 giờ – tương đương với 11 năm hoạt động liên tục hay 22 năm hoạt động ở mức 50%. Nếu bạn sử dụng đèn LED chỉ 8h mỗi ngày, tức là khoảng 20 năm sau bạn mới phải thay thế sang 1 chiếc bóng đèn LED mới.

Chuẩn chiếu sáng của đèn LED cũng khác hẳn với chiếu sáng tiêu chuẩn vốn đang tồn tại, chúng không đốt sáng và ngừng hoạt động, không xảy ra hiện tượng chất lượng ánh sáng bị suy giảm qua quá trình hoạt động như ở HPS.

2. Tiết kiệm năng lượng

LED là giải pháp chiếu sáng xanh giúp tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả với hiệu suất năng lượng ước tính đạt đến 80-90% so với bóng truyền thống.

Điều này có nghĩa là khoảng 80-90% năng lượng được chuyển đổi thành ánh sáng, 10-20 % còn lại bị tiêu hao hoặc chuyển biến thành các dạng năng lượng khác. Tỷ lệ chuyển đổi như vậy là rất cao so với tỷ lệ của sợi đốt khi mà chỉ khoảng 20% được chuyển thành ánh sáng, 80% còn lại chuyển thành năng lượng nhiệt.

(ảnh internet)

Chúng ta hãy hình dung một kịch bản như sau: Nếu bạn sử dụng giải pháp chiếu sáng truyền thống, chi phí phải trả mỗi tháng cho hoạt động chiếu sáng là 1000$, và 800$ trong số đó thực chất là dùng để sưởi ấm căn phòng, chỉ có 200$ là cho chiếu sáng mà thôi. Hỏi như vậy có lãng phí? Trong khi đó, với đèn LED hiệu suất 80%, chi phí sẽ chỉ là 200$ cho 1 tháng và bạn có thể tiết kiệm được 800$ còn lại.

Chính bởi khả năng hoạt động lâu dài cùng những hiệu quả về năng lượng giúp LED có ưu thế hoàn toàn trong việc chiếu sáng các công trình quy mô, cơ sở hạ tầng đô thị như: đường phố, sân bay, xưởng,… Một sân bay sử dụng giải pháp chiếu sáng xanh –LED thực tế sẽ giảm được 30% lượng điện năng tiêu thụ so với việc sử dụng giải pháp chiếu sáng truyền thống.

3. Chiếu sáng xanh – chiếu sáng thân thiện

Hầu hết các đèn huỳnh quang thông thường đều chứa các vật liệu nguy hại trong đó có thủy ngân, còn LED thì không. Đèn LED không chứa chất độc hại, khả năng tái chế lên đến 100% và giúp giảm 1/3 lượng carbon thải ra môi trường trong quá trình vận hành trong tương quan so sánh với các loại đèn khác. T

Thời gian hoạt động lâu dài như đã đề cập ở trên đồng nghĩa với việc đèn LED giúp tiết kiệm được nguồn vật liệu. Sử dụng 1 đèn LED cho đến lúc phải thay thế tương đương với việc sử dụng 25 bóng đèn sợi đốt.

Cùng một khoảng thời gian nhưng lại có sự khác biệt đáng kể. Như vậy có nghĩa là, ta có thể tiết kiệm lượng nguyên vật liệu để làm ra 25 bóng đèn sợi đốt đó nếu ta sử dụng LED. Đây quả thực là bước tiến cho một tương lai “xanh”.

(ảnh internet)

4. Độ bền cao

Đèn LED cực kỳ bền, được thiết kế từ những vật liệu có đặc tính chống chịu cao, chịu được những bất lợi từ môi trường xung quanh. Đèn LED chống xóc, chống rung và cac tác động từ bên ngoài, chính vì thế chúng sẽ góp phần thiết lập nên hệ thống chiếu sáng khuôn viên hoàn hảo.

5. Không phát xạ tia cực tím

Đèn LED chứa ít tia hồng ngoại và không chứa tia UV. Do đó LED thích hợp để chiếu sáng các không gian mà trong đó có chứa các vật liệu, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt ví dụ: phòng trưng bày, bảo tàng, khu khảo cổ,… Quả là một thiết bị chiếu sáng xanh!

(ảnh internet)

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những lợi ích khi thay thế đèn chiếu sáng thông thường bằng đèn led,  hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn loại đèn nào nhé.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU THÀNH PHÁT   

Nhà sản xuất và phân phối thiết bị điện hàng đầu Việt Nam

  Địa chỉ: Số 15, ngõ 27, đường Lý Sơn, phường Ngọc Thuỵ Ngọc, quận Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 0240.6686.7707

  Hotline, zalo đặt hàng: 0914.80.6116

  Website: thanhphatlight.comthietbidientitan.com

  Email: thanhphatlight@gmail.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *