Kinh nghiệm sử dụng thiết bị điên

Hậu quả khôn lường do sử dụng đèn cao áp kém chất lượng

Hậu quả khôn lường do sử dụng đèn cao áp kém chất lượng

Đăng bởi : CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÀNH PHÁT 13/09/2019

Cột đèn cao áp được đánh giá là giải pháp chiếu sáng quan trọng, an toàn trong giao thông đô thị hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro rất lớn trong những ngày mưa bão nếu cột đèn cao áp không đảm bảo chất lượng, lắp đặt sai quy trình kỹ thuật. Gần đây, có nhiều tai nạn kinh hoàng do cột đèn cao áp kém chất lượng gây ra. gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình giao thông vốn đã phức tạp ở nước ta và gây hoang mang cho người dân đi đường. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ làm rõ hơn về hậu quả do dử dụng đèn cao áp kém chất lượng.

(ảnh internet)

Những tai nạn kinh hoàng do cột đèn cao áp kém chất lượng

Trường hợp đầu tiên, sự việc xảy ra tại hướng đi quốc lộ 13, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Một cột đèn cao áp trên tuyến đường này đột nhiên đổ sập, khiến cho những người đi đường được một phen hoảng loạn. Hậu quả là 3 xe máy đi ngag qua bị đè vào, khiến 2 phụ nữ và 1 người đàn ông bị thương nặng. Theo như phản ánh của người dân sống xung quanh đó thì trước đó, cột đèn cao áp này đã có dấu hiệu sắp đổ. Tình trạng của cột đã được người dân thông báo lên cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa thấy sự phản hồi. Biện pháp tạm thời là cột đèn được gác tạm chiếc thang để chống.

(ảnh internet)

Phân tích nguyên nhân của các sự cố do cột đèn cao áp gây ra

Sau những tại nạn xảy ra do cột đèn cao áp, cơ quan chức năng cùng các chuyên gia kiểm định chất lượng giao thông đô thị đã vào cuộc. Một trong những nguyên nhân được đưa ra đó là do sự bất cẩn của cá nhân hay một tổ chức (chẳng hạn như vụ tai nạn xe tải đâm vào cột đèn cao áp trên). Nhưng nguyên nhân chính được nhận định nhiều hơn là do cột đèn cao áp được lắp đặt không đúng các tiêu chuẩn chất lượng khi thi công. Đồng thời, cột kém chất lượng, không rõ mẫu mã, nguồn gốc cũng là những nguyên nhân chính gây nên các tại nạn này.

Tại Hà Nội, nơi có hệ thống chiếu sáng công cộng được quan tâm, đầu tư nhất cả nước, nhưng chất lượng của các cột đèn đường cũng chưa được đảm bảo. Các cột đèn cao áp kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sau những cơn giông, bão bị nghiêng ngả, có trường hợp đổ sập chính là mối nguy hiểm lớn cho những người tham gia giao thông.

Đặc biệt, tình hình thời tiết thường xuyên diễn biến thất thường, cường độ ngày càng mạnh, biến những cột đèn chiếu sáng công cộng trở thành những mối nguy hiểm rình rập cho người đi đường.

Bên cạnh đó, chất lượng thi công yếu kém, làm sai quy trình kỹ thuật, không đúng với bản vẽ thiết kế được cung cấp từ các đơn vị cung cấp cột đèn cao áp. Hoặc cột đèn cao áp được phân phối từ một số đơn vị không có thương hiệu.

(ảnh internet)

Tất cả các nguyên nhân trên và những hậu quả do cột đèn cao áp gây ra chắc chắn sẽ làm các chủ đầu tư phải suy nghĩ. Nên chọn cho mình một nhà cung cấp có tên tuổi, thương hiệu trong lĩnh vực này để đảm bảo chất lượng lâu dài, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.Bài viết hôm nay, chúng tôi sđã làm rõ hơn về hậu quả do dử dụng đèn cao áp kém chất lượng, hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trước khi lựa chọn đèn cao áp nhé.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU THÀNH PHÁT   

Nhà sản xuất và phân phối thiết bị điện hàng đầu Việt Nam

  Địa chỉ: Số 15, ngõ 27, đường Lý Sơn, phường Ngọc Thuỵ Ngọc, quận Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 0240.6686.7707

  Hotline, zalo đặt hàng: 0914.80.6116

  Website: thanhphatlight.comthietbidientitan.com

  Email: thanhphatlight@gmail.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *